Chiết xuất dịch ốc sên

Chiết xuất dịch ốc sên

Chiết xuất Dịch Ốc Sên đã được phát hiện bởi một bác sĩ người Tây Ban Nha chuyên khoa ung thư học, Tiến sĩ Iglesias, vào cuối những năm sáu mươi. Nghiên cứu của tiến sĩ Iglesias tập trung vào tìm kiếm một chất mới được sử dụng trong điều trị bệnh nhân ung thư bức xạ gồm viêm da và phỏng da. Ốc Sên là một trong những loài lâu đời nhất trên trái đất và đã sống sót trong điều kiện môi trường khắc nghiệt cho hơn 600 triệu năm. Thực tế này cho thấy có cái gì đó đặc biệt về thể chất của ốc sên cho phép giống loài của chúng tồn tại được lâu như vậy.
Nghiên cứu của Tiến sĩ Iglesias bao gồm việc quan sát một cách cẩn thận với một loại ốc sên bị bức xạ ion hóa (tia x hoặc gamma) 

Việc tiếp xúc với các tia này gây ra tổn thương nhỏ trên da ốc sên. Điều bất ngờ, như một cơ chế bảo vệ, ốc sên thu hồi những cái râu của chúng lại và giải phóng một lượng lớn chất dịch độc đáo trên vùng bị ảnh hưởng để phục hồi tổn thương da trong một khoảng thời gian ngắn. Chất lỏng này khác với loại bình thường tiết ra trong quá trình vận chuyển.


Tiến sĩ Iglesias đã dành mười lăm năm tiếp đó để phát triển phương pháp thu thập, ổn định và tối đa hoá nồng độ thành phần hoạt tính chính cho ra trong một chiết xuất. Chế phẩm sau đó được sử dụng cho bệnh nhân ung thư. Phương pháp và các chế phẩm điều trị và mỹ phẩm của nó được đăng ký theo một bằng sáng chế của Hoa Kỳ đệ trình vào năm 1994.


Với hơn 40.000 loài ốc sên trên thế giới, hông phải dịch chiết ốc sên nào cũng như nhau, chỉ có loại dịch chiết ra từ loại ốc sên có tên là Helix Aspersa Muller được nuôi và chăm sóc theo cơ chế bảo vệ sinh học hữu cơ organic để cung cấp cho thị trường thế giới (Các nhà khoa học đã khám phá ra công dụng dưỡng da và tái sinh da của dịch ốc sên bắt nguồn từ chính các trang trại ốc sên ở Chile) mới cho hàm lượng protein, collagen, hyaluronic acids, allatoin,…cao nhất với chất lượng tốt nhất.


Dịch ốc sên nhà Tyn sử dụng làm sản phẩm chính là loại này.


Để sản xuất được 1 lít dịch ốc sên chưa qua tinh chế (lọc bỏ tạp chất) cần đến 6000 con ốc sên trong vòng 3-4 tuần được nuôi dưỡng và cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, giá một lít dịch ốc sên tinh khiết là vô cùng đắt đỏ.
Hàm lượng protein của tinh chất ốc sên mà Tyn lựa chọn để sản xuất sp lên đến 16.300mg/Lit, cao gấp nhiều trăm lần so với lượn protein từ các loại ốc sên bình thường của Peru và các nước khác (chỉ khoảng 200mg/Lit), đảm bảo nguyên chất không pha loãng.


Dịch ốc sên chứa dinh dưỡng cao, rất tốt cho da:
-Proteins và Vitamins – sẽ cung cấp vitamin và làm mềm da của bạn
-Collagen và Elastin tự nhiên: đây là thành phần chính cho các mô liên kết da của chúng ta (elastin cũng là một loại protein được tìm thấy trong các mô liên kết, có tác dụng kết nối các tế bào)
-Glycolic Acid tự nhiên: cho phép da tróc vỏ, vì vậy loại trừ được các tế bào chết trên bề mặt da của bạn. Từ khi phát hiện Glycolic Acid tự nhiên mà không phải tổng hợp hóa học thì nó không còn (hoặc rất ít) gây kích ứng lên da
-Alantoin tự nhiên: Alantoin cải tạo phục hồi da của bạn, giúp giảm sự xuất hiện của những vết sẹo, nhăn, giúp đỡ trong việc chữa lành các vết thương nhanh chóng

Các sản phẩm nhà Tyn có sử dụng dịch ốc sên bao gồm:

+ Recovery serum - Tinh chất phục hồi da

+ Chamomile Emulsion - Nước cân bằng hoa cúc

Một điều mà một số khách hàng yêu động vật nhà Tyn có quan tâm là

" Những con ốc sên có bị giết hại để lấy dịch nhầy phục vụ cho việc làm đẹp của con người hay không?"

Xin thưa là không ạ. Ở nơi mà Tyn đang nhập khẩu dịch nhầy ốc sên vốn là một trang trại nuôi ốc sên. Người ta cho sên ăn các loại thức ăn chất lượng hảo hạn, được nuôi thả trong môi trường trong lành tự nhiên và an toàn. Khi ốc sên di chuyển, chúng buộc phải nhả dịch nhầy để tạo độ trơn trượt, nhầm tránh cho cơ thể mềm mại của chúng bị tổn thương do ma sát với các vật cản rắn trên đường. Người ta thu dịch nhầy này bằng cách cho những con ốc sên leo lên vách bằng kiếng hoặc bò trên những tấm bán có lỗ để hứng dịch nhầy tiết ra từ chúng. Không phải ốc sên nào cũng cho chất lượng dịch nhầy như nhau mà hàm lượng proteins, mucin... có thể chênh nhau cực kỳ lớn (ví dụ loài ốc sên Chile cho ra sản lượng 16300mg proteins thì của Peru chỉ có 200, của Hàn cũng chưa tới 1000. Nhưng, cái quan trọng ở đây là, không có con ốc sên nào bị giết thịt lấy dịch sống cả. Các bạn yên tâm nè ^^

Hình ảnh trang trại ốc sên: 

Ốc sên được cho ăn đến độ sẽ đc chuyển đến các lồng ấp, xông hơi nước ấm vừa đủ để ốc tiết dịch nhiều, ốc bò trên lưới sẽ thu được dịch ở dưới, chuyển qa ngăn phân tách tinh chế luôn. Công nghệ sạch khép kín.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận