Mặt Nạ Tự Nhiên Cho Tóc

Mặt Nạ Tự Nhiên Cho Tóc

Chú ý: Các công thức sau chủ yếu dành cho tóc thường đến hư tổn, tóc dầu thì nên tránh các công thức có nhiều dưỡng ẩm, hoặc tham khảo cụ thể cách chăm sóc cho tóc dầu tại đây: Dẫn link W15

Ngoài ra thì dầu nền sử dụng trong các công thức này chủ yếu là dầu oliu - loại rẻ tiền và dễ kiếm nhất, các bạn tùy vào điều kiện có sẵn, có thể thay thể bằng dầu hạnh nhân, dầu dừa, dầu argan... đều rất tốt 

  • Công thức 1

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 1 trái chuối chín, 1 quả trứng gà, 3 muỗng cà phê mật ong, 3 muỗng cà phê sữa tươi, 5 muỗng cà phê dầu ôliu. Thoa đều hỗn hợp này lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng phần da đầu và từ chân tóc đến ngọn tóc trong khoảng 30 phút rồi gội đầu lại cho sạch.

  • Công thức 2

Đánh tan 2 quả trứng gà với 5 muỗng cà phê dầu ôliu, thoa hỗn hợp này lên mái tóc ẩm trong vòng 30 phút cho thấm rồi gội đầu lại cho sạch.

  • Công thức 3

Trộn đều hỗn hợp gồm mật ong và dầu ôliu theo tỷ lệ bằng nhau rồi thoa lên mái tóc, sau đó cuộn tóc lại và dùng túi ni lông phủ lên trong vòng 30 phút rồi gội đầu lại cho sạch.

  • Công thức 4

Nghiền nát 1 quả bơ với 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu ô liu, thoa đều hỗn hợp này lên mái tóc trong khoảng 20 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào chân tóc rồi mới rửa lại bằng nước sạch.

  • Công thức 5

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm ½ trái chuối, ¼ quả dưa lưới, 1 quả bơ, 2 muỗng canh sữa chua. Thoa đều hỗn hợp lên tóc khoảng 15 phút rồi gội đầu lại cho sạch.

  • Công thức 6

Xay nhuyễn 1 ly dâu tây với 1 lòng đỏ trứng gà và 2 muỗng canh dầu ôliu. Thoa hỗn hợp này lên tóc và đợi khoảng 20 phút cho các dưỡng chất thấm sâu vào tóc và phát huy hết tác dụng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  • Công thức 7

Trộn đều 1 muỗng canh dầu hạnh nhân với ¼ tách mật ong và ½ tách sữa chua, thoa lên mái tóc khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Công thức 8

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 1 trái chuối, 1 quả trứng gà, ½ trái bơ, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh bơ sữa, 3 muỗng canh dầu ôliu. Thoa hỗn hợp này lên mái tóc từ gốc đến ngọn, sau 30 phút rửa lại bằng nước sạch. Bạn nên sử dụng hỗn hợp này 2 lần trong tháng để mái tóc duy trì sự chắc khỏe và mềm mượt.

  • Công thức 9

Trộn đều hỗn hợp gồm 1 lòng trắng trứng gà, ¼ cốc sữa chua, ¼ cốc xốt mayonnaise. Thoa hỗn hợp này lên tóc ướt rồi dùng túi ni lông phủ lại khoảng 30 phút, gội đầu lại bằng nước lạnh. Sử dụng hỗn hợp dưỡng tóc này hàng tháng để tăng cường độ ẩm cho tóc.

  • Công thức 10

Nghiền nát 1 trái bơ với 1 muỗng canh nước chanh tươi, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước nha đam. Thoa đều lên tóc khoảng 20 phút. Mái tóc của bạn sẽ trở nên mềm mượt và suôn bóng.

Trước khi thoa:

Nên:

- Gội đầu trước khi ủ tóc vì tóc phải hoàn toàn sạch thì mới có thể hấp thu chất dinh dưỡng có trong mặt nạ.

- Chải tóc suông trước khi thoa để tóc không bị rối bù sau đó.

- Xông hơi hoặc ủ tóc bằng khăn nóng ẩm trước khi thoa, dưỡng chất trong mặt nạ sẽ được hấp thụ tốt hơn và hiệu quả hơn.

- Với các loại mặt nạ làm ở nhà, đánh thật đều để đảm bảo hỗn hợp được trộn kỹ.

Không nên

- Sử dụng dầu xả ở lần gội đầu trước khi thoa mặt nạ dưỡng tóc. Dưỡng chất từ dầu xả bao bọc sợi tóc sẽ làm giảm hiệu quả của mặt nạ.

- Để tóc ướt đẫm, luôn nhớ là hãy vắt tóc ráo trước khi thoa mặt nạ dưỡng tóc.

Trong khi thoa:

Nên:

- Tóc thường có xu hướng khỏe ở phần gốc và hư tổn ở phần ngọn. Sử dụng lượng mặt nạ nhiều hơn và thoa kỹ ở ngọn tóc để giúp tóc giảm chẻ ngọn.

- Sau khi thoa, bạn có thể chải tóc với một chiếc lược răng thưa để dưỡng chất bao phủ đều khắp mái tóc. Nhưng để có hiệu quả cao nhất hãy massage da đầu nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay.

- Với loại tóc rất khô hoặc hư tổn nặng, thoa 2 lớp mặt nạ.

- Bạn có thể ủ tóc lại bằng nón tắm hoặc khăn bông ấm sẽ giúp dưỡng ẩm tốt hơn.

- Ủ mặt nạ ít nhất 20 phút đến 1 tiếng đồng hồ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không nên:

- Thoa quá nhiều ở phần gốc tóc vì nó sẽ khiến bạn phải xả tóc rất kỹ để làm sạch, đặc biệt với tóc dầu điều này càng nên tránh.

Sau khi thoa:

Nên:

- Ở đợt xả cuối, hãy xả tóc bằng nước lạnh trong khoảng 1 phút. Nước lạnh sẽ đóng lớp biểu bì tóc lại và giúp chúng bóng đẹp hơn khi khô.

- Luôn để tóc khô tự nhiên.

Không nên:

- Gội đầu sau khi đắp mặt nạ, bạn sẽ không giữ được dưỡng chất từ mặt nạ cho tóc.

- Chà xát tóc bằng khăn bông hoặc sử dụng máy sấy, trừ trường hợp bất khả kháng.

- Sử dụng bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào trong 1 ngày sau đó để phát huy hiệu quả tối đa của mặt nạ dưỡng tóc.

- Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc hơn 1lần/tuần, nó có thể khiến tóc bạn bị dầu và gàu.

Chúc các bạn có mái tóc đẹp như ý :) mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc cách chăm sóc hãy inbox cho shop để được tư vấn cụ thể nhé ^^

← Bài trước Bài sau →