Giỏ hàng

Cách bảo quản mỹ phẩm make up

Cách bảo quản mascara

Bình thường sau khi mở nắp, mascara có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Nhưng nếu bảo quản không đúng cách thì có thể chỉ dùng được trong khoảng 3 tháng.

Khi đó, Mascara, sẽ bị khô,...

Cách bảo quản mascara

Bình thường sau khi mở nắp, mascara có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Nhưng nếu bảo quản không đúng cách thì có thể chỉ dùng được trong khoảng 3 tháng.

Khi đó, Mascara, sẽ bị khô, rã hay vón cục. Trong hình 1, bạn thấy trước khi sử dụng, người dùng gạt chổi vào miệng chai để loại bỏ những phần bị vón cục của mascara, nhưng làm như vậy, phần mascara đóng trên miệng chai sẽ theo chổi đi vào trong chai trở lai khi bạn đóng nắp.

Như hình 2, bạn hãy gạt những vón cục trên chổi vào khăn giấy hoặc bông tẩy trang. Cọ mascara rất nhanh khô, dễ vón cục, trước và sau khi sử dụng, bạn nên lau cọ vào khăn giấy là tốt nhất. Trong thời gian chải mascara, nên dùng tay bịt kín miệng chai, với cách làm này, không khí không thể lưu thông được, mascara sẽ lâu bị khô hơn.

Miệng chai mascara vốn không lớn, nhưng sử dụng sai quy cách cũng làm giảm tuổi thọ của mascara. Trong trường hợp mascara bị rã, vón cục quá nhiều thì hãy cho ngay vào thùng rác. Nếu không sẽ rất hại cho mắt!

Cách bảo quản son nước

Lượng nước trong son nước luôn nhiều hơn so với son thỏi. Thêm vào đó, việc sử dụng cọ trực tiếp chấm vào son rồi quét lên môi sẽ khiến tuổi thọ của son ngắn hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Như hình 1, thông thường bạn dùng cọ để quét son lên môi, lấy ra đậy vào nhiều lần như vậy sẽ khiến son rất mau hư. Vậy làm cách nào có thể bảo quản son được lâu nhất?

Dù có hơi phiền phức nhưng bạn nên quét son lên lưng bàn tay rồi cùng cọ riêng hoặc ngón tay để đánh lên môi. Quá rắc rối phải không?

Nhưng nó có thể kéo dài tuổi thọ đáng kể cho lọ son của bạn đấy. Trên mặt sau của lọ son nước thường có hạn sử dụng không nên dùng quá hạn hoặc nếu thấy son có mùi, xuất hiện dầu thì hãy bỏ ngay. Mỹ phẩm quá hạn rất độc hại, có thể gây sưng phồng môi của bạn đó.

Cách bảo quản chì kẻ mắt dạng gel

Gần đây vấn đề thường gặp ở chì kẻ mắt dạng gel là khi khô hay bị rã bột thường lem ra xung quanh. Nguyên nhân chính thường là do bạn mở nắp quá lâu.

Do đó, trong thời gian bạn sử dụng không nên để nắp mở như hình 1 mà bạn hãy đóng nắp lại hoặc có thể lật úp lọ như hình 2!!

Nếu chì kẻ mắt bị khô trong khi vẫn còn hạn sử dụng, bạn có thể khắc phục bằng cách bôi một ít dầu (hoặc kem) lên cọ, thấm sơ bằng khăn giấy, sau đó quét lên chì đã bị khô, chì có thể sử dụng được như thường. Nhưng hãy nhớ nếu bôi nhiều dầu quá thì bạn sẽ có đôi mắt của một chú báo đấy nhé.

Cách bảo quản phấn phủ, phấn nén

Phấn trang điểm hầu như không có thành phần nước, nên trước hay sau khi mở nắp vẫn có hạn dùng rất lâu. Nhưng bông phấn thường dễ bị nhiễm bẩn khi đó phấn cũng sẽ bẩn theo nên tốt nhất bạn hãy thường xuyên giặt sạch bông phấn bằng dung dịch chuyên dùng. Bạn cũng không nên để bông phấn trực tiếp lên trên mặt phấn như hình 1, chất dầu trên bông phấn rất dễ gây hại đến chất lượng phấn.

Hãy để bông phấn như hình 2, có film ngăn giữa bông phấn và phấn. Miếng film khá mỏng và dễ bị thất lạc, bạn có thể dùng keo hai mặt dán cố định film vào mặt sau bông phấn. Nhiều người cảm thấy việc ngăn phấn bằng miếng film khá rườm rà nên đã vứt nó đi. Vì vậy các hãng mỹ phẩm đã nghĩ ra cách khác tiện dụng hơn là thiết kế nơi để bông phấn riêng.

Dù phấn trang điểm có hạn dùng lâu nhưng chúng ta cũng chỉ nên sử dụng từ 2 đến 3 năm là tốt nhất.

Cách bảo quản kem nền

Kem nền dạng lỏng có ống bơm rất dễ sử dụng và bảo quản. Nhưng đối với kem nền dạng đặc thì sao? Loại kem này rất khó sử dụng, bạn không được xịt chất nước dạng sương mù trực tiếp lên hộp kem, cũng không được dùng bông phấn hoặc cọ để tạo độ lỏng khi dùng. Cách tốt nhất là bạn hãy bảo quản kem thật khô ráo, lấy một ít vừa đủ dùng ra lòng bàn tay rồi xịt chất dạng sương mù để làm lỏng kem.

Trường hợp kem nền dạng kem cũng vậy, bạn có thể dùng cái bay chuyên dụng lấy kem ra dùng để bảo đảm vệ sinh. Nên nhớ phải lau chùi bay thường xuyên. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần cho một ít cồn vào bông tẩy trang để lau sạch là được.

Cách bảo quản phấn mắt

Phấn mắt cũng như phấn trang điểm, thường có hạn dùng từ 2 – 3 năm. Nhưng nếu bảo quản không đúng cách thì cũng chẳng thể dùng lâu được. Bạn nên thường xuyên vệ sinh cọ bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên cọ chính là nguyên nhân gây tổn thương mắt và làm hư hỏng bột phấn.Trong trường hợp phấn mắt không còn độ dính như trước hoặc màu sắc biến đổi thì tốt nhất là bạn nên vứt bỏ nó đi.

Ngoài ra, mỹ phẩm rất nhạy cảm với nhiệt độ nên không được bảo quản ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh, đặc biệt là những mỹ phẩm chứa nhiều nước. Bàn trang điểm của bạn cũng không nên có quá nhiều ánh sáng mặt trời. Mỹ phẩm ở nơi có nhiệt độ thấp quá sẽ làm thành phần dầu bị tách ra và lúc trở lại nhiệt độ cao sẽ bị biến chất. Ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao chính là môi trường lý tưởng gây hỏng mỹ phẩm. Tốt hơn hết là bạn hãy bảo quản trong hộp đựng đồ trang điểm cách nhiệt, nơi không có ánh sáng chiếu vào. (Và cũng chú ý môi trường bảo quản không có độ ẩm nhé). 

Cũng giống như việc bảo quản mỹ phẩm, việc giữ gìn vệ sinh cho các dụng cụ trang điểm cũng không kém quan trọng. Bạnnên thường xuyên lau, rửa các dụng cụ để vi khuẩn và bụi bẩn không thể tồn tại. Khi mua mỹ phẩm hãy nhớ xem kỹ ngày sản xuất và ghi lại ngày đã mở nắp, trong thời gian sử dụng hãy áp dụng những biện pháp bảo quản trên để có thể sử dụng mỹ phẩm một cách tốt nhất bạn nhé.