Giỏ hàng

Liệu Trình Dưỡng Trắng Da Mặt

Liệu trình dưỡng trắng da mặt

Vấn đề tàn nhang, nám và vết thâm (có tên gọi chung là pigmentation) xảy ra do cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc quá ít melanin. Melanin là sắc tố trong da được sản xuất bởi các tế bào melanocytes. Các tế bào này được kích hoạt bởi một enzyme gọi là tyrosinas để thiết lập quy trình tạo màu sắc cho da, mắt, và tóc. Quy trình sản xuất melanin bị lỗi do da tiếp...

Liệu trình dưỡng trắng da mặt

Vấn đề tàn nhang, nám và vết thâm (có tên gọi chung là pigmentation) xảy ra do cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc quá ít melanin. Melanin là sắc tố trong da được sản xuất bởi các tế bào melanocytes. Các tế bào này được kích hoạt bởi một enzyme gọi là tyrosinas để thiết lập quy trình tạo màu sắc cho da, mắt, và tóc. Quy trình sản xuất melanin bị lỗi do da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở cường độ lớn hoặc có vế đề nội tiết sẽ tạo thành nám, tàn nhang và đốm nâu

Theo như các nghiên cứu khoa học, melanin cung cấp một sự bảo vệ nhất định cho da bằng cách hấp thụ tia UVs mặt trời phát ra. Điều này giải vì sao những người da sẫm màu thường ít bị cháy nắng hay phải phải chịu những tác động có hại của ánh nắng mặt trời hơn những người có làn da sáng. Nhưng điều này không có nghĩa là nếu da sẫm màu là bạn hoàn toàn được bảo vệ khỏi nám da, tàn nhàng và đốm nâu.

Trong khi đốm nâu thường xuất hiện khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời liên tục trong một thời gian dài hay tàn nhang chủ yếu là kết quả của di truyền thì nám được gây ra bởi hai nguyên nhân. Thứ nhất là nguyên nhân từ bên ngoài như khi đốm nâu đã xuất hiện mà không được chống nắng cẩn thận sẽ dễ dàng phát triển thành nám. Thứ hai là nguyên nhân nội tiết như khi hormone trong cơ thể bị thay đổi trong quá trình thai kỳ hoặc dưới ảnh hưởng các của các loại thuốc uống điều chỉnh nội tiết.

Trong ba loại trên, đốm nâu có thể dễ dàng được điều trị bằng cách dùng sản phẩm làm sáng da kết hợp chống nắng tốt.

Tàn nhang có thể được điều trị bằng cách kết hợp sản phẩm bôi ngoài da và tẩy bằng acid (AHA, BHA, LHA…) ở nồng độ thích hợp. Chú ý sau khi da đã giảm tàn nhang, bạn cần chống nắng tuyệt đối để tránh tàn nhang có thể xuất hiện lại.

Nám được phân ra hai loại: Ở lớp bề mặt và ở lớp sâu – hỗn hợp. Nếu nám ở lớp nông, chúng có thể được điều trị bằng các loại dược phẩm bôi ngoài da. Phổ biến nhất là Hydroquinon. Mặc dù vậy, với những lo ngại về việc hợp chất này có thể gây ung thư, hiện tại Hydroquinon đã bị cấm sử dụng ở Châu Âu và Châu Á. Ở Mỹ bạn vẫn có thể mua hợp Hydroquinon với nồng độ 2%.Một số nghiên cứu cho thấy thuốc bôi chứa axit azelaic nồng độ 15% đến 20% cũng mang lại hiệu quả như hydroquinone nhưng ít gây kích ứng hơn. Tương tự, tretinoin cũng đã được chứng minh là đặc biệt hữu ích trong việc điều trị pigmentation.

Còn nếu nám ở lớp sâu – hỗn hợp? Lúc này, bạn cần sử dụng dược phẩm bôi ngoài da kết hợp phương pháp tẩy bằng acid và trị liệu laser nếu cần thiết. Hầu hết, khi đã kết hợp cả ba phương pháp trên, da sẽ có thể hết nám tạm thời. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật điều trị được thực hiện không chuẩn xác hoặc bạn không chống nắng kỹ càng sau khi thực hiện trị liệu, nám sẽ trở lại, thậm chí đậm màu và nghiêm trong hơn trước.

Những rủi ro, tác dụng phụ, và biến chứng của tẩy da hóa học bao gồm sẹo, nhiễm trùng, tái nhiễm trùng (herpes simplex), hoặc tình trạng da không đều màu sau khi được điều trị.

Ngoài ra, không phải da của tất cả mọi người đều phù hợp cho điều trị bằng laser. Thông thường, laser có tác dụng tốt hơn trên những người có tone da sáng hơn là những người có tone da tối. Tuy nhiên nguy cơ chung là cả hai loại tone da này đều có thể bị kháng sắc tố (tạo mảng sáng da màu) hoặc tăng sắc tố (tạo mảng da sậm màu) sau khi thực hiện trị liệu bằng laser.Đặc biệt, Làn da châu Á thường dễ bị tăng sắc tố nếu sử dụng trị liệu laser có bước sóng mạnh ở cường độ sâu.

Khác với nám, tàn nhang và đốm nâu ngày càng đậm lên theo thời gian, vết thâm sau mụn có thể tự mờ đi tùy thuộc cơ địa. Quá trình này đôi khi kéo dài từ sáu tháng đến một năm. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn thúc đẩy quá trình làm mờ vết thâm do mụn

  1. Sử dụng kem chống nắng.

Kem chống nắng có thể giúp bảo vệ da khỏi các tác động từ tia UVs, hỗ trợ quá trình hồi phục và làm vết thâm sau mụn nhanh chóng biến mất. Ngoài ra, kem chống nắng còn giúp giữ da đều màu, hạn chế quá trình lão hóa da do ánh sáng. Do vậy, ngay cả khi vết thâm mụn biến mất, bạn cũng nên duy trì sử dụng kem chống nắng hàng ngày để có những lợi ích tốt nhất cho da về lâu dài.

  1. Tẩy da chết:

Tẩy da chết đều đặn 2 -3 lần một tuần giúp tẩy các lớp da cũ khô cằn, đồng thời nhường chỗ cho các tế bào mới khỏe và đều màu hơn. Lưu ý khi tẩy tế bào chết, bạn không nên mạnh tay chà sát dễ dẫn đến da bị tổn thương và kích ứng. Massage nhẹ nhàng theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên là phương pháp loại bỏ da chết tốt nhất.

Tham khảo Tẩy tế bào chết mặt 

  1. Kem dưỡng và Tinh chất:

Các loại kem dưỡng hoặc tinh chất cho da thâm sau mụn thường chứa một số thành phần làm trắng. Phổ biến nhất là AHA, chiết xuất cam thảo, acid Kojic, chiết xuất dâu tằm, Vitamin C.

Ngoài ra, khi sử dụng các sản phẩm trị thâm, nếu da bị bong tróc nhẹ bạn nên để yên. Lúc này, da điều chỉnh để thích ứng. Việc chà sát và bóc đi những vết da khô tróc có thể làm gián đoạn quá trình hồi phục của da và làm vết thâm trở nên trầm trọng hơn!

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm Tinh chất dưỡng trắng

  1. Xông mặt:

Xông mặt thường xuyên tuần 1-2 lần giúp lcl sạch, da nhẹ và thoáng hơn, từ đó tế bào da được thúc đẩy tái tạo hiệu quả, đem lại làn da đều màu nhanh chóng hơn

Các bạn có thể tham khảo Bột xôngThảo dược xông

  1. Đắp mặt:

Hàng tuần nên đắp mặt với các loại mặt nạ chứa nhiều vitamin C, B3, hoặc các loại chiết xuất có khả năng ức chế melanin như Kojic Acid, chiết xuất Nhung Tuyết, chiết xuất cam thảo....

Các bạn tham khảo Bột đắp mặt dưỡng trắng

Cuối cùng, điều quan trọng nhất trong trị thâm sau mụn là không được nóng vội. Ngay cả khi bạn đã chọn đúng loại sản phẩm, tẩy da chết đều đặn, vết thâm cũng không thể biến mất ngay lập tức. Hãy nhớ da mỗi người là một chế độ sinh học đặc thù. Tuy nhiên, nếu kiên trì sử dụng sản phẩm lâu dài, thường bạn sẽ thấy vết thâm dần được cải thiện sau hai đến ba tháng tùy thuộc vào độ mới của vết thâm và sức hồi phục của da