Giỏ hàng

Liệu Trình Chăm Sóc Da Hỗn Hợp

Da hỗn hợp là kiểu da rất phức tạp khi vùng trán, mũi và cằm rất nhờn mà hai bên má, xương quai hàm lại rất khô. Vì vậy, bạn rất dễ bị nổi mụn cám, mụn đầu đen hay lỗ chân lông lớn ở những vùng da nhờn. Trong mùa đông, những vùng da khô lại đồng loạt biểu tình tróc vảy và nổi mVùng da đặc biệt dễ bị tác động và chịu nhiều sự thay đổi nhất ở độ tuổi dậy...

Da hỗn hợp là kiểu da rất phức tạp khi vùng trán, mũi và cằm rất nhờn mà hai bên má, xương quai hàm lại rất khô. Vì vậy, bạn rất dễ bị nổi mụn cám, mụn đầu đen hay lỗ chân lông lớn ở những vùng da nhờn. Trong mùa đông, những vùng da khô lại đồng loạt biểu tình tróc vảy và nổi mVùng da đặc biệt dễ bị tác động và chịu nhiều sự thay đổi nhất ở độ tuổi dậy thì của những người có làn da hỗn hợp là vùng trán và vùng mũi. Nguyên nhân gây ra hiện tượng bất thường và những vấn đề cho da chủ yếu là do sự thay đổi về hormone trong cơ thể. Ở phụ nữ nhiều tuổi, đó là vào thời kỳ tiền mãn kinh. Họ cũng thường hay bị stress vào thời kỳ này.

Ngoài vùng da dầu, ở những người có làn da hỗn hợp, trạng thái da của họ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chăm sóc da. Sử dụng những sản phẩm nhằm loại bỏ dầu nhờn của vùng da dầu có khi vô tình lại gây nên những vấn đề vô cùng tai hại cho những vùng da khác. Trước hết, cần chú ý khi muốn khắc phục một vấn đề nào đó của một vùng da trên mặt. Điều cần thiết là phải làm sao để không gây ảnh hưởng không có lợi đến những vùng da khác.

Vì vậy chìa khóa chăm sóc đối với da hỗn hợp chính là "CHĂM SÓC CỤC BỘ TỪNG VÙNG"

 

Cách chăm sóc làn da hỗn hợp: 

+ Hàng ngày:

Rửa mặt với bột thảo mộc (Facial Cleansing Grains). Rửa mặt bằng bột thảo mộc với các thành phần như yến mạch, đậu đỏ, đậu xanh... giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết một cách nhẹ nhàng mà không làm mỏng da.

Nếu có những nhân mụn đã chín thì giờ là lúc nặn mụn. Luôn nhớ nặn mụn khi da và tay đều sạch, nặn mụn khi có điều kiện làm sạch da ngay lập tức sau khi nặn. Luôn chú ý rửa mặt với nước ấm. Sau khi rửa mặt, thấm khô da mặt bằng khăn mềm. Dùng toner giúp cân bằng độ pH của da, vỗ nhẹ cho toner thấm đều rồi dùng dưỡng. Chú ý là với da hỗn hợp thì cần dưỡng cục bộ cho các vùng da khác nhau, vùng da khô hơn thì có thể dùng sp nhiều dưỡng hơn, vùng da dầu hơn có thể dùng sp cấp nước tốt hơn.

 

+Tự spa tại nhà mỗi tuần 1-2 lần:

Xông hơi mặt bằng thảo mộc hoặc lá xông để giúp lcl mở ra, đào thải độc tố và dầu thừa qua lcl, hạn chế mụn chìm. Sau khi xông có thể kết hợp tẩy tb chết, đắp mặt với mặt nạ, lúc này lcl mở và sạch nên sẽ dễ dàng hấp thu dưỡng chất nhất. Đắp mask 15' rồi rửa lại với nước ấm và thực hiện dưỡng như hàng ngày

 

Lưu ý:

  1. Bổ sung mỗi ngày
  • Uống 1 cốc nước ấm thêm 1 muỗng canh mật ong vào mỗi sáng để làm sạch đường ruột. Một sự thật hiển nhiên là nếu bạn không đi tiểu thường xuyên, chất độc không thể thải ra ngoài mà tồn đọng lại trong gan và ruột.
  • Bổ sung 30 miligrams kẽm mỗi ngày,
  • Bổ sung vitamin A để kiểm soát nhờn trên da. Nếu chọn liều uống, chỉ 1000mg đến 2000mg mỗi ngày và tuyệt đối không quá 5000IU vì có thể gây ra các tác dụng phụ.
  • Uống 1 cốc nước rau má/bí đao/diếp ca xay/matcha trà xanh, chỉ cần 1 cốc thôi, không cần uống nhiều, nhưng uống đều đặn